Học tiếng Anh qua video với ListenToMe.vn

Có lẽ hiện nay việc học tiếng Anh qua video đã trở nên rất quen thuộc với tất cả mọi người. Chỉ mất chưa đầy 1 phút để tìm kiếm trên mạng, bạn có thể tìm thấy rất nhiều video tiếng Anh từ nhiều nguồn như youtube, tienganh123, bbc, voa… Nội dung của những video này rất phong phú, từ các đoạn hội thoại, các bài tập ngữ pháp tiếng Anh đến các clip nhạc và phim có phụ đề, đều là nguồn học tiếng Anh rất tốt cho tất cả người học.

Nhưng hầu hết các website này đều có cách học như nhau: người học nghe và học theo nội dung video mà không có tương tác. Hôm nay Học Tiếng Anh chia sẻ cho bạn một địa chỉ cũng học tiếng Anh qua video nhưng có cách học khác hẳn: ListenToMe.vn. Đây không chỉ là website thực hành kỹ năng nghe mà còn là một trò chơi tiếng Anh có hệ thống chấm điểm bài làm khá hay và thú vị.

Trò chơi thực hành tiếng Anh ListenToMe.vn

Giao diện chính ListenToMe.vn

Đăng ký


Để bắt đầu bạn truy cập địa chỉ ListenToMe.vn và dùng địa chỉ email đăng ký tài khoản. Nhưng cách nhanh nhất vẫn là sử dụng tài khoản Facebook, việc đăng ký và đăng nhập rất đơn giản chỉ cần một cú click chuột lên nút Đăng nhập bằng Facebook có sẵn trên trang!

Sau khi đăng ký, website sẽ đưa bạn tới trang danh sách video. Tại đây bạn sẽ bắt đầu bằng video đầu tiên. A Day in the Life of a First-Year Student. Đây là video đầu tiên mà bạn phải chơi.

Cách chơi


Khi bắt đầu chơi, video sẽ được chạy bên cạnh phần xem video là phần bài tập điền từ. Việc điền từ có vẻ là hơi khó đối với bạn, tuy nhiên sau đó bạn sẽ thấy rất đơn giản bởi ở những video đầu tiên bạn sẽ luôn có từ gợi ý để chọn.

Để điền từ, bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô điền từ & chọn một trong các từ gợi ý. Phần thú vị sau khi kết thúc một video là bạn sẽ được chấm điểm & lúc này bạn sẽ biết được thành tích của mình. Nếu bạn vượt qua được số điểm quy định của video, bạn sẽ được chơi video tiếp theo.


Cách chơi độc đáo là điểm khác biệt của ListenToMe.vn so với các website khác

Gợi ý: Hãy nghe thật kỹ trước khi chọn từ cần điền. Nếu bạn chưa nghe được, hãy click chuột vào biểu tượng play của đoạn phụ đề đó & nghe lại. Trong trường hợp bạn chưa đạt đủ số điểm yêu cầu, đừng vội bỏ cuộc, hãy nhấn vào nút chơi lại để bắt đầu lại.

Các chơi của ListenToMe.vn khá đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả bởi bạn không chỉ được nghe mà còn phải cố gắng nghe đúng và ghi điểm. Không chỉ như vậy, các video sau của trang web còn ẩn chứa rất nhiều chế độ chơi đặc biệt và yêu cầu kỹ năng nghe của bạn phải cao hơn.

Hiện tại ListenToMe.vn có hơn 30 video, với rất nhiều thể loại từ bài hát tiếng Anh, tự nhiên, môi trường, khoa học. Các video sẽ được cập nhật hàng tuần.

Để giỏi tiếng Anh không chỉ đòi hỏi bạn cần phải học thật nhiều luyện thật nhiều, ListenToMe.vn chỉ làm một trong những cách mà chúng tôi muốn giới thiệu, để thực sự giỏi tiếng Anh, đòi hỏi bạn cần phải giao tiếp nhiều hơn và thực hành nhiều hơn nữa. Mỗi nỗ lực của bạn trong hôm nay chính là một viên gạch để xây dựng tương lai.

Rất nhiều thú vị đang chờ bạn khám phá tại ListenToMe.vn.

Chúc bạn thành công!

Comments

Bài xem nhiều nhất

99 bài tiếng Anh giao tiếp cơ bản

200 truyện ngắn tiếng Anh cho người mới học

70 từ đẹp nhất trong tiếng Anh

Stt và cmt trên Facebook là gì ?

Cách dùng số trong tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh

Tên tiếng Anh của các Bộ, cơ quan ngang Bộ ở Việt Nam

Top 10 nhật báo tiếng Anh

Trang tin tức tiếng Anh của các báo Việt Nam