200 truyện ngắn tiếng Anh cho người mới học

Với 200 truyện ngắn tiếng Anh có âm thanh, đây là nguồn tài liệu thực hành nghe hiểu tiếng Anh bổ ích dành cho những người mới học và bắt đầu luyện nghe.

Tất cả truyện ngắn ở đây được viết bằng kiểu tiếng Anh đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu từ cách dùng từ đặt câu đến cấu trúc ngữ pháp.

Bạn truy cập vào đây lựa chọn bài học, nhấn nút play ngay trên đầu trang để bắt đầu nghe. Nếu cần dịch sang tiếng Việt bạn có thể sử dụng công cụ dịch thuật của Google Translate.

Ở mức độ nghe khó hơn bạn có thể tìm các tài liệu được giới thiệu như Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả với VOA Special English, 3 website luyện nghe hữu ích.

Chúc bạn học tốt và kỹ năng nghe ngày một tiến bộ.

51 comments

  • Halloween is a holiday celebrated on October 31st. The most common colors of the day are orange and black. Halloween comes from the ancient Celtic festival Samhain.

   The ancient Celts believed that on October 31st, now known as Halloween, the boundary between the living and the deceased is not clear, and the dead become dangerous for the living by causing problems such as sickness or damaged crops.

   On Halloween, the ancient Celts would place a skeleton by their window to represent the dead. Believing that the head was the most powerful part of the body, containing the spirit and knowledge, the Celts used the "head" of the vegetable to decorate their houses.

   On this day people often wear strange clothes as characters in horrible novels or movies to frighten others.

   People usually like to dress as ghosts, skeletons, or witches. Now Halloween is an official holiday in almost all European countries.

 1. Thích quá, học như thế này mình thấy tiếng Anh thật dễ học. Rất cám ơn web

 2. mình cũng thích cách học này. vì tạm thời hiện giờ mình chưa tìm được lớp học tiếng anh phù hợp.không biết bao giờ mới nói đc E nữa.

 3. hic dễ thì mọi người thích là đúng rồi nhưng mà cứ như thế này thì mình sẽ như ếch ngồi đáy giếng!!!

 4. có ai học qua tiếng anh chưa.mình nghĩ là học cái này cũng rất bổ ích.nhưng nó tốn không ít thời gian.có anh chị em nào học qua zùi cho mấy lời khuyên xem có lên dành thời gian học hết những video này không.hay là dành thời jan học nhưng thứ khác sẽ tiến bộ nhanh hơn.

 5. mình nghĩ n0 khá b0 ích nếu bạn d0c tx bạn sẽ nh0 rất nhanh các từ vựng c0 bản và các cấu trúc câu c0 bản dần thì v0n từ vựng sẽ tăng nhưng cách phát âm chưa dk chuẩn nên h0j kh0 nghe mình ngĩ các bạn nên tham gia 1 kh0a h0c phát âm nữa

 6. Mình đã đọc rất nhiều bài trên site của bạn và thấy bạn đã dày công xây dựng thế nào ! Rất vui được biết thêm một người đam mê Tiếng Anh !

  • Cám ơn nhận xét mang đầy tính khích lệ của bạn. Chắc bạn cũng là một người đam mê tiếng Anh, hy vọng có dịp hợp tác với bạn! Chúc bạn năm mới sức khỏe dồi dào, thành đạt!

 7. mình muốn dịch câu truyện đó một cách nhanh nhất mà không biết cách nào vì coppy paste không dc. Nhờ các bạn chĩ dùm! thanks

 8. Kể chuyện cổ tích cho bé – Hoàng tử ếch ( Truyện cổ tích Cho minions và Tít)
  https://www.youtube.com/watch?v=PAPLK9bOyRs
  Truyện cổ tích Việt Nam – Kể chuyện cổ tích – Cậu bé tích chu (Truyện cổ tích cho Minions và Tít)
  https://www.youtube.com/watch?v=rL1rhj1fz90

  Kể chuyện cổ tích cho bé – Sự tích cây vú sữa ( Truyện cổ tích Cho minions và Tít)
  https://www.youtube.com/watch?v=y-u05w7ITJc

 9. Bạn ơi cho mình hỏi làm sao để mình tải phần chữ về được vậy bạn.mình muốn in ra để học cho tiện.Bạn có thể gởi file phần chữ qua mail cho mình được không? Gmail của mình: [email protected] .Làm ơn,cám ơn bạn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published.