100 từ và cụm từ tiếng Anh thường được phát âm sai

Phát âm tiếng Anh saiNgôn ngữ thường được những người khác nhau phát âm theo những cách không giống nhau tùy thuộc khu vực, trình độ học vấn và địa vị xã hội. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ.

Trong tiếng Anh nhiều từ hoặc cụm từ thường được phát âm sai. Ngay cả bản thân danh từ "mispronunciation" cũng thường được phát âm hoặc đánh vần không đúng (nếu viết chính tả "mispronounciation" là sai; nhưng "to mispronounce" lại đúng!). Nhiều từ trong tiếng Anh có những quy tắc phát âm nhất định, ngay cả bạn chưa bao giờ học nó. Vì vậy phát âm đúng từ giúp bạn giao tiếp tự tin và thoải mái hơn.

Đây là danh sách 100 từ được YourDictionary cung cấp: Xem danh sách.

13 comments:

 1. ko xem dc la sao vay admin oi!

  ReplyDelete
 2. Toi nghi chuong trinh nen kem theo cach phat am

  ReplyDelete
 3. chuong trinh qua so sai

  ReplyDelete
 4. dung la chua on-the nay ai xem hieu j chu.dau fai la danh cho nguoi nuoc ngoai xem dau

  ReplyDelete
 5. acac. ai giúp tớ cách nhận bài qua mail với. Tớ đăng ký nhận bài wa mail rùi mà sao vẫn không nhận được vậy ta?
  chán wa!

  ReplyDelete
 6. mình ko biết tiếng anh!! và mình rất muốn học!!!! mà mình ko biết học từ đâu!!! va học cái gì trước!!!!! có ai giúp mình mình xin cám ơn nhiều lắm nhắn vào mail mình nhé [email protected] !!!!! thanks

  ReplyDelete
 7. minh cung k biet tieng anh,gio minh phai bat dau hoc tu dau,ban nao giup minh voi,nhan vao mail cho minh nha [email protected],thanks you very much

  ReplyDelete
 8. chao ban [email protected] and [email protected] vui lam quen voi hai ban.Nao ta cung hoc english beginning low.This is the alphabert english.

  ReplyDelete
 9. sao cũng khó học quá

  ReplyDelete
 10. Tớ cũng là 1 trường hợp muốn và fải học tiếng anh nhưng hiện tại chưa bít j và ko bít bắt đầu từ đâu ai có kinh nghiệm thì chia sẻ vs mình qua yahoo:mayadethuong_2910 cám ơn nhìu

  ReplyDelete
 11. minh chua noi duoc tieng anh/ minh rat muon hoc nhung chua biet bat dau tu dau? minh la nguoi it thoi gian nen mong muon ai do chominh loi khuyen. minh chua co email len moi nguoi lien he voi minh bang so 0984603834. thanks!!!

  ReplyDelete
 12. minh hoc tieng anh tu cap 2 nhung tai lau roi ko dung den nen cung quen nhiu mong moi nguoi giup do

  ReplyDelete
 13. anh van sao ma kho qua ah

  ReplyDelete

Học tiếng Anh hoan nghênh tất cả thảo luận, thắc mắc và góp ý phù hợp với nội dung bài viết đồng thời giữ quyền từ chối quảng cáo và đường link. Nếu chưa có tài khoản ở các dịch vụ được liệt kê trên, xin chọn đăng với tư cách Ẩn danh (Anonymous). Xem hướng dẫn cách đăng bình luận!