Luyện nghe tiếng Anh với radio trực tuyến

Nghe tiếng AnhĐể quá trình học tiếng Anh mang lại kết quả người học bắt buộc phải thường xuyên luyện nghe, trước đây Học-Tiếng-Anh.com đã giới thiệu SpotlightStorynory - hai địa chỉ cung cấp các bài luyện nghe phù hợp với nhiều người, lần này chúng ta sẽ đến với một số địa chỉ radio trực tuyến.

Với một chiếc đài nhỏ có khả năng thu sóng ngắn (SW) bạn có thể thu được tín hiệu của rất nhiều chương trình nước ngoài ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên ở các khu vực đô thị lớn, chất lượng âm thanh thu được không tốt lắm. Có một cách giúp bạn dễ dàng tiếp cận các chương trình này đó là nghe trực tuyến qua internet. Nhiều hãng truyền thông lớn đã xây dựng các chương trình phát thanh trực tuyến 24/24h và bạn có thể nghe bất cứ lúc nào.

Dưới đây là những địa chỉ mà Học-Tiếng-Anh.com đã tập hợp:

 • ABC: 7 kênh trực tuyến của hãng truyền thông Úc châu.
 • NewstalkZB: 3 kênh trực tuyến của mạng radio New Zealand.
 • CBC: Hơn 30 kênh trực tuyến của Trung tâm truyền thông Canada.
 • CNN: Kênh radio trực tuyến của CNN.
 • CBS: Hơn 300 kênh trực tuyến của Hãng truyền thông CBS.
 • BBC: Kênh trực tuyến của BBC.

Ngoài nghe radio, bạn cũng có thể xem các bài học hướng dẫn bằng video của thầy Duncancô Jennifer hoặc ghé voale.com để luyện tập thêm kỹ năng nghe của mình.

Chúc bạn học tốt và cải thiện khả năng nghe hiểu của mình từ các chương trình này.

2 comments:

 1. Cho cháu hỏi ko có phần mềm luyện nghe nói dành cho radio sao ạ?

  ReplyDelete
 2. Phần mềm thì phải dùng trên máy tính chứ! Sao lại có phần mềm dùng trên radio được?

  ReplyDelete

Học tiếng Anh hoan nghênh tất cả thảo luận, thắc mắc và góp ý phù hợp với nội dung bài viết đồng thời giữ quyền từ chối quảng cáo và đường link. Nếu chưa có tài khoản ở các dịch vụ được liệt kê trên, xin chọn đăng với tư cách Ẩn danh (Anonymous). Xem hướng dẫn cách đăng bình luận!