Ngày Thứ Sáu đen tối

Hôm nay, ngày thứ Sáu của tuần lễ thứ 3 tháng 11 (sau Lễ Tạ Ơn một ngày) được xem là ngày thứ Sáu đen tối, ngày mở đầu chính thức cho mùa sắm sửa Giáng Sinh.

Vào ngày này ở các khu thương mại lớn của Mỹ (và nhiều nước châu Âu lớn), cái cảnh dân tình chen lấn xô đẩy nhau mua đồ, xếp hàng dài chờ đợi trước cửa hiệu, khu đậu xe tắc nghẽn, thang máy chật cứng... đã không còn là chuyện quá xa lạ.

Tuy là ngày mua bán nhộn nhịp nhất nhưng chưa hẳn "Thứ sáu đen tối" đã là ngày bán được nhiều hàng nhất trong năm. Thành tích này thường được ghi nhận vào ngày thứ 7 cuối cùng trước kỳ nghỉ Giáng Sinh hoặc ngày 26/12.

Dù sao dân buôn nước Mỹ vẫn rất "tín" rằng: nếu Thứ sáu đen tối không đắt hàng thì cả năm sau sẽ buôn bán ế ẩm, vì thế họ càng ra sức "dong cờ mở trống", làm sao lôi kéo càng nhiều khách hàng càng tốt.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Black Friday?

(Theo Dân Trí)

No comments:

Post a Comment

Học tiếng Anh hoan nghênh tất cả thảo luận, thắc mắc và góp ý phù hợp với nội dung bài viết đồng thời giữ quyền từ chối quảng cáo và đường link. Nếu chưa có tài khoản ở các dịch vụ được liệt kê trên, xin chọn đăng với tư cách Ẩn danh (Anonymous). Xem hướng dẫn cách đăng bình luận!