5 ứng dụng học tiếng Anh trên di động

Ngày nay điện thoại di động trở thành thiết bị gắn liền với cuộc sống bận rộn của chúng ta.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, điện thoại di động không còn bị giới hạn ở chức năng cơ bản nghe gọi hay nhắn tin mà nó đã trở thành phương tiện phục vụ cho công việc, giải trí và thậm chí cả việc học ngoại ngữ.

Nếu bạn sở hữu một điện thoại thông minh (smartphone) chạy hệ điều hành Android hoặc iOS bạn có thể sử dụng những ứng dụng dưới đây để học tiếng Anh bất cứ lúc nào.

Đây là những ứng dụng được phát triển bởi Hội đồng Anh và hoàn toàn miễn phí. Hãy sử dụng ở khu vực có wifi để tiết kiệm hơn trong khi chi phí 3G vẫn còn đắt đỏ.

LearnEnglish Elementary:

Đây là một ứng dụng cung cấp podcast cho bạn tải và thực hành trực tiếp trên điện thoại.

Mỗi đoạn hội thoại của bộ đôi Tess và Ravi kéo dài khoảng 20 phút đi kèm với nhiều câu hỏi mà bạn có thể thử trả lời trong khi lắng nghe.

Ứng dụng này dành cho những người học tiếng Anh ở cấp độ cơ bản.

Download: Android | iOS

Big City:

Đây là một hỗn hợp các mẫu hội thoại dành cho người học tiếng Anh.

Bạn sẽ đến Luân Đôn và theo dõi cuộc sống thường ngày của một nhóm công dân tại quán café Tony.

Ứng dụng này gồm 48 mẫu hội thoại kèm theo lời thoại giúp bạn đọc trong khi nghe, ngoài ra còn có các đoạn băng âm thanh giới thiệu về nhân vật cũng như bài tập tương tác mà bạn có thể rèn luyện thêm tại đây.

Download: Android | iOS

Johnny Grammar’s Quizmaster:

Hãy kiểm tra trình độ ngữ pháp tiếng Anh của bạn với chuyên gia bản ngữ Johnny Grammar.

– 3 cấp độ câu hỏi ngữ pháp
– Hàng trăm câu hỏi từ vựng
– Bài tập về 1000 từ thường được đánh vần sai trong tiếng Anh

Download: Android

Wordshake:

Đây là một trò chơi tương tác tìm từ tiếng Anh. Bạn phải chạy đua với thời gian để cố gắng tìm nhiều từ nhất. Từ càng dài bạn càng kiếm được nhiều điểm.

Wordshake có hơn 10,000 + từ vựng và cung cấp danh sách những từ vựng mà bạn đã hoàn thành sau khi chơi.

Download: Android

IELTS Word Power:

Ứng dụng thực hành từ vựng cho những người thi IELTS. Với hơn 100 câu hỏi để đánh giá vốn từ vựng, ứng dụng này giúp bạn xây dựng từ vựng để vượt qua bài thi IELTS thành công.

Download: Android

Mời bạn quay lại Học tiếng Anh để theo dõi những ứng dụng hay khác sẽ được giới thiệu.

Nếu bạn cần thêm hướng dẫn sử dụng hoặc thiết bị đầu cuối xin để lại comment để được trợ giúp.

11 comments

  1. @Nặc danh, bạn cắm điện thoại iPhone vào máy tính và dùng iTunes để cài ứng dụng. Nếu máy tính chưa có iTunes hãy tải về tại http://www.apple.com, đăng ký một tài khoản Apple và bắt đầu cài đặt ứng dụng kể trên.

    • Cảm ứng nhưng máy bạn cụ thể là gì? Như dòng Samsung Galaxy chạy android đều cài được các ứng dụng này.

  2. Rất cám ơn bạn. Ngày xưa mình học qua Duolingo rất hiệu quả. Phần mềm cho phép học offfline hoặc online qua 3G rất tiện khi mình đi xe bus. Bạn tìm google phần mềm Duolingo nhé

  3. PlayStore : https://play.google.com/store/apps/details?id=icrazy.ipa
    Bảng mẫu tự ngữ âm quốc tế hay Bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế (viết tắt IPA[1] từ tiếng Anh International Phonetic Alphabet)- Wiki
    Phiên âm IPA là hệ thống các ký hiệu ngữ âm được các nhà ngôn ngữ học tạo ra và sử dụng nhằm thể hiện các âm tiết trong mọi ngôn ngữ của nhân loại một cách chuẩn xác và riêng biệt.Với mục đích trở thành tiêu chuẩn phiên âm cho mọi thứ tiếng trên thế giới, để cung cấp một ký hiệu độc nhất cho mỗi âm đoạn. Theo nguyên tắc này, mỗi mẫu tự trong bảng chỉ có duy nhất một cách đọc và không phụ thuộc vào vị trí của nó trong từ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.