Category: Đọc tiếng Anh

Trong thế giới ngày nay, đọc là kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Khi còn là trẻ con, chúng ta học để đọc. Khi trở thành người lớn chúng ta đọc để học. Chúng ta đọc tin tức, luật lệ, hướng dẫn cách làm việc. Chúng ta cũng sử dụng việc đọc để học tiếng Anh.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhanh hơn, việc đọc nhiều rất cần thiết. Càng đọc nhiều, não bộ của bạn càng nhận được nhiều thông tin về cách ngôn ngữ hoạt động. Khi đọc bằng tiếng Anh, bạn có thể cải thiện đồng thời vốn từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng viết.

Đọc để học từ vựng

Đọc là cách tốt nhất để cải thiện vốn từ vựng của bạn! Bối cảnh bài viết, câu chuyện, và các cuộc hội thoại giúp bạn hiểu ra ý nghĩa của những từ tiếng Anh mới đối. Khi đọc bạn sẽ gặp lại những từ vựng đã học, điều này giúp bạn nhớ lại chúng.

Đọc để học kỹ năng sống

Có nhiều cách mà việc đọc giúp bạn học tiếng Anh, nhưng việc tự đọc là kỷ năng sống quan trọng. Mỗi ngày, chúng ta đọc để biết thông tin về thế giới xung quanh chúng ta. Đó là biển báo giao thông trên dường. Bạn có thể biết đường nào một chiều, đoạn nào được rẻ phải hoặc rẻ trái? Đường nào xe hơn được đi? Ngày này có thể đậu xe? Đậu bao lâu?

Đó là thông báo của trường hoặc công ty gửi trong mail. Đó là lịch trình xe bus, hóa đơn, nhãn hiệu thuốc, quảng cáo, cẩm nang chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn kỹ thuật thiết bị điện tử.

Khi bạn đi nước ngoài, đọc chính là kỹ năng đầu tiên.

Một số mẹo cải thiện kỹ năng đọc

Đọc cải thiện viết; viết cải thiện đọc. Hãy cố gắng đọc và viết tiếng Anh mỗi ngày vì mục đích lưu lại thông tin và thư giãn. Viết ghi chú cho các thành viên gia đình, bạn bè hoặc những người đang học tiếng Anh khác.

Nếu bạn có con, hãy đọc các câu chuyện cho con bạn nghe; việc này sẽ cải thiện kỹ năng đọc của bạn cũng như tập cho con đọc. Nếu bạn đi làm, hãy viết ghi chú cho đồng nghiệp tại nơi làm việc. Hãy gửi email cho họ.

  1. Khi đọc bạn cần hiểu nghĩa của từ. Càng hiểu nhiều từ, bạn càng đọc tốt hơn.
  2. Hãy hình dung ra nghĩa của từ mới khi kết hợp với những từ khác, khi kết hợp với bối cảnh.
  3. Hãy lập danh sách các từ mới kèm nghĩa và câu sử dụng từ mới. Bạn có thể ghi từ mới vào sổ tay, lưu vào điện thoại hoặc máy tính mang bên mình.
  4. Khi viết bạn cần sử dụng từ mà bạn chưa từng dùng hoặc không chắc chắn. Máy tính hoặc điện thoại có thể gợi ý cho bạn từ đó. Chỉ cần bạn gõ trên công cụ tìm kiếm Google, nó sẽ gợi ý chính tả đầy đủ. Hãy tra từ điển nếu bạn không chắc chắn nghĩa.
  5. Hãy chơi game như Free Rice, Scrabble, Words with Friends nó sẽ giúp bạn xây dựng vốn từ vựng.
  6. Hãy tạo tài khoản mạng xã hội (Zalo, Facebook) để nói chuyện với gia đình, bạn bè hoặc tạo email để dùng cho mục đích học tập và công việc
  7. Cuối cùng, nếu bạn cần cải thiện kỹ năng đánh máy, hãy vào một số trang tập đánh máy luyện tập kỹ năng gõ bàn phím.

Hãy cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh với hoc-tieng-anh.com!