Giới thiệu

Xin chào!

Nếu bạn đã từng tìm tài liệu học tiếng Anh trên internet có thể bạn đã nhìn thấy hoc-tieng-anh.com ở đâu đó! Trang web này đã ra đời từ năm 2007 qua nhiều thăng trầm gắn với cuộc đời người tạo ra nó.

Ban đầu trang web dùng để chia sẻ tài liệu tìm thấy trên internet, dần dần trang đã xây dựng nội dung cho riêng mình trở thành nơi tham khảo của người học tiếng Anh.

Hơn 13 năm tôi chỉ đăng được 123 bài viết, trung bình chưa tới 1 bài/tháng! Con số quả thật khiêm tốn so với nhu cầu học tiếng Anh quá lớn của người Việt Nam.

Chặng đường 13 năm, người tạo ra trang này đã bỏ rơi đứa con tinh thần trong hơn 2/3 thời gian vì mưu sinh cuộc sống. Tuy nhiên không vì thế mà trang web bị bạn đọc bỏ rơi.

Trong 13 năm ấy, trang web đã đạt được thành tựu khiêm tốn trong cộng đồng học tiếng Anh:

  • Có 123 bài viết phục vụ bạn đọc.
  • Có hơn 15 triệu lượt xem.
  • Có 19,830 người đăng ký theo dõi qua email (Con số trước đây hơn 22 nghìn).
  • Có fanpage/hoctienganh đạt 800k likes trước khi chuyển nhượng cho đơn vị khác
  • Có facebook group/425305077596082/ đạt 70 nghìn thành viên trước khi bị kẻ xấu đánh cắp.

Trải qua nhiều lần thay đổi giao diện nhưng vẫn trung thành với nền tảng Blogger miễn phí của Google. Để phát triển, nền tảng đóng Blogger gò bó không đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ người đọc, cuối cùng tôi quyết định chuyển nhà sang WordPress.

Thà muộn còn hơn không! Với cộng đồng sử dụng đông đảo, WordPress hội đủ yếu tố để xây dựng thành nền tảng học tập đủ tốt. Điều băn khoăn nhất khi chuyển sang WordPress đó là kinh phí duy trì hosting và hosting đủ mạnh để phục vụ mọi nhu cầu truy cập.

Về tiếng Anh

Ngày nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế được sử dụng khắp nơi trên thế giới đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, khoa học và công nghệ. Khi quá trình toàn cầu hóa ngày một sâu rộng, tiếng Anh trở thành phương tiện giao tiếp tối ưu giúp người với người ở các vùng miền địa lý khác nhau dễ dàng hợp tác làm ăn, trao đổi và chia sẻ thông tin.

Giờ đây trong bối cảnh Việt Nam hội nhập với thế giới, việc thông thạo tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc và là lợi thế để khẳng định bản thân trước hàng loạt ứng viên khác cùng ứng tuyển vào một vị trí tại doanh nghiệp. Chúng ta cùng xem xét các tình huống ví dụ sau đây để thấy rằng tiếng Anh thật sự cần thiết:

  • Theo quy chế đào tạo sinh viên phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định thông qua các bài thi tiếng Anh chứng chỉ quốc gia hoặc chứng chỉ quốc tế để được cấp bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng.
  • Xin việc trong các công ty trong nước và nước ngoài có văn phòng đại diện tại Việt Nam.
  • Làm hồ sơ du học hoặc xin học bổng du học các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singapore
  • Được đề bạt lên chức vụ cao hơn trong doanh nghiệp.
  • Dự thi hoặc làm hồ sơ du học chương trình thạc sĩ, nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước

Thử dạo một vòng quanh các thành phố lớn ở Việt Nam thời điểm này chắc chắn đâu đâu bạn cũng bắt gặp các trường, các trung tâm ngoại ngữ rất đông người học.

Trên mạng internet cũng thế, rất nhiều trang mạng xã hội, diễn đàn, website dạy tiếng Anh miễn phí lẫn thu phí ra đời đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học.

Trong hoàn cảnh đó trang Học Tiếng Anh (hoc-tieng-anh.com) ra đời với mong muốn có thêm nguồn tài liệu đáp ứng phần nào nhu cầu của người học.

Trang sẽ mang tới cho đọc giả nhiều nguồn tài liệu học tập tiếng Anh hữu ích có trên mạng, các website học tiếng Anh hay, kiến thức tiếng Anh cơ bản, bài giảng, sách điện tử, truyện đọc và nhiều tài liệu có ich khác.

Ở đây bạn sẽ được tự do khai thác nội dung có sẵn, không cần đăng nhập, không yêu cầu đăng ký thành viên và không thu bất cứ khoản phí nào!

Về tác giả

Trang này được viết bởi một người yêu tiếng Anh, thích lướt web, khám phá thế giới mạng và chia sẻ những kiến thức cho cộng đồng. Người viết luôn cố gắng trao dồi học hỏi không ngừng để các bài viết của mình chân thực, phù hợp và tập trung những vấn đề mà nhiều người học quan tâm nhất.

Mong đọc giả với tinh thần thẳng thắn đừng ngại chỉ ra những chỗ còn tồn tại để bài viết được hoàn chỉnh cũng như cá nhân người viết có dịp được học hỏi thêm.

Chúc bạn chinh phục tiếng Anh thành công!

Đào Nhân

Tel: +84796080808

Tìm tác giả trên mạng xã hội:

Cập nhật lần cuối: Tháng 01/2020

Leave a Reply

Your email address will not be published.