Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh với Spotlight

Luyện nghe tiếng AnhHơn 40% đọc giả (trong số 1100 người) chọn kỹ năng nghe khi trả lời câu hỏi thăm dò “Bạn muốn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh nào?” trên Học tiếng Anh. Điều đó cho thấy kỹ năng này được nhiều người quan tâm nhất. Lần trước Học Tiếng Anh đã giới thiệu một địa chỉ luyện nghe với các mẫu chuyện tiếng Anh, lần này mời bạn đến với một chương trình luyện nghe hữu ích khác.

Đó là Spotlight ở địa chỉ: http://www.spotlightradio.net/listen.

Spotlight là chương trình phát thanh kéo dài 15 phút hàng ngày giúp người học tiếng Anh rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghe hiểu. Điểm nổi bật dễ nhìn thấy của chương trình chính là:

 • Số từ ít (khoảng 1500 từ)
 • Tốc độ đọc chậm
 • Cú pháp câu ngắn
 • Âm thanh chất lượng tốt
 • Cho phép tải về máy (bạn có thể chọn âm thanh chất lượng cao hoặc bình thường)

Các bài nghe ở đây thuộc nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm: nghệ thuật, văn hoá, khoa học, công nghệ, sức khoẻ, nhân quyền, các ấn phẩm thế giới… Thỉnh thoảng chương trình còn đọc thư của thính giả gửi về.

Chương trình này được cập nhật một lần một tuần với 7 bài nghe cùng lúc. Người học có thể dành 15’ mỗi ngày để nâng cao kỹ năng nghe hiểu của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể ghé VOA Special English (với độ khó cao hơn Spotlight một chút) để luyện tập kỹ năng nghe của mình.

Nếu đây là lần đầu ghé xem trang, mời bạn đăng ký nhận thư để không bỏ lỡ những hướng dẫn sắp tới. Chúc bạn học tốt.

21 comments

 1. oh oh — hay quá !!!!!!!!!!11
  nhưng mình chưa rõ nó hướng về chuyên ngành nào nhỉ ????????

 2. @Nặc danh, phía dưới trình nghe của mỗi bài học đều có link tải về. Để tải về máy hãy nhấn phải chuột vào các link này, chọn Save Target as… (đối với trình duyệt Internet Explorer), Save Link As… (đối với trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome,…)

 3. Một trang luyện nghe rất hay, thích hợp cho những người mới học tiếng Anh. Chất lượng âm thanh rất tốt. Cám ơn Hoctienganh.com đã làm cầu nối cho mọi người!

 4. Mình cũng muốn nâng cao trình độ nghe,ai có phương pháp nào hay bảo mình với nha.Thanks

 5. hom nay minh moi vao trang nay, thay cung hay va thu vi. minh nghe thay cung ro va re nghe day chu.

 6. rat hay rat bo it cho moi nguoi …xin dung bao gio ngung chuong trinh nay hay giu de moi nguoi viet chung ta co the su dung …rat cam on

 7. neu ban muon kha nang nghe tieng anh duoc cai thien chi co cach la thuong xuyen nghe no, tu noi tieng anh mot minh trong khi cooking hay bat ki o dau ma ban muon,noi that nhieu ma khong so sai vi khong ai gioi tieng anh ca ma ho chi biet nhieu hon minh ma thoi . colen cac ban nhe minh tin la tat ca chung ta se lam duoc . bye see you again.maybe

 8. CÁM ƠN QUÝ VỊ RẤT NHIỀU. VÌ DỒNG LOẠI, QUÝ VỊ ĐÃ GIÚP ĐỠ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI CÓ THIỆN CHÍ HỌC TIẾNG ANH.
  THẬT TUYỆT VỜI. MAY GOD BLESS YOU ALL.

 9. @all, cám ơn các bạn đã để lại nhận xét. Thật tuyệt vời khi có các bạn – những đọc giả thân thiết đã để lại góp ý, động viên làm chúng tôi thật sự xúc động.

  Chúng tôi hứa sẽ cố gắng khám phá nhiều nội dung mới hơn nữa mà chúng tôi tin rằng nó hiển hiện đâu đó trên thế giới mạng này.

  Gặp các bạn ở địa chỉ mới của Học-Tiếng-Anh.com: eTiengAnh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.