Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh với Spotlight

Luyện nghe tiếng AnhHơn 40% đọc giả (trong số 1100 người) chọn kỹ năng nghe khi trả lời câu hỏi thăm dò “Bạn muốn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh nào?” trên Học tiếng Anh. Điều đó cho thấy kỹ năng này được nhiều người quan tâm nhất. Lần trước Học Tiếng Anh đã giới thiệu một địa chỉ luyện nghe với các mẫu chuyện tiếng Anh, lần này mời bạn đến với một chương trình luyện nghe hữu ích khác.

Đó là Spotlight ở địa chỉ: http://www.spotlightradio.net/listen.

Spotlight là chương trình phát thanh kéo dài 15 phút hàng ngày giúp người học tiếng Anh rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghe hiểu. Điểm nổi bật dễ nhìn thấy của chương trình chính là:

  • Số từ ít (khoảng 1500 từ)
  • Tốc độ đọc chậm
  • Cú pháp câu ngắn
  • Âm thanh chất lượng tốt
  • Cho phép tải về máy (bạn có thể chọn âm thanh chất lượng cao hoặc bình thường)

Các bài nghe ở đây thuộc nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm: nghệ thuật, văn hoá, khoa học, công nghệ, sức khoẻ, nhân quyền, các ấn phẩm thế giới… Thỉnh thoảng chương trình còn đọc thư của thính giả gửi về.

Chương trình này được cập nhật một lần một tuần với 7 bài nghe cùng lúc. Người học có thể dành 15’ mỗi ngày để nâng cao kỹ năng nghe hiểu của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể ghé VOA Special English (với độ khó cao hơn Spotlight một chút) để luyện tập kỹ năng nghe của mình.

Nếu đây là lần đầu ghé xem trang, mời bạn đăng ký nhận thư để không bỏ lỡ những hướng dẫn sắp tới. Chúc bạn học tốt.

Tags:

21 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *