Luyện nghẹ truyện cổ tích storynory

Luyện nghe tiếng Anh qua các mẫu chuyện tại Storynory

Chắc hẳn, trong chúng ta ai cũng được nuôi dưỡng bằng những câu chuyển cổ tích kỳ thú ngay từ những ngày đầu bước vào mẫu giáo. Khi được nghe cô giáo kể, ai cũng ước mình trở thành nàng công chúa xinh đẹp hay chàng hoàng tử thuỷ chung sống trong lâu đài nguy nga lộng lẫy…

Và những câu chuyện cổ tích, chuyện thần tiên, chuyện phỏng theo lịch sử, thơ bằng tiếng Anh … được tái hiện qua giọng đọc giàu cảm xúc của Natasha Gostwick. Các câu chuyện ở đây được cập nhật hàng tuần. Trang web này xứng đáng là một địa chỉ hay để bạn thường xuyên lui tới nâng cao khả năng nghe Anh ngữ!

Nội dung của Storynory

Ở đây bạn sẽ bắt gặp một số truyện trong 1001 Đêm, truyện cổ tích của Anh em nhà Grimm, của Hans Christian Andersen, truyện về các con vật qua đó dạy chúng ta những bài học cuộc sống của Aesop, truyện về Robin Hood, truyện về Alice trong xứ sở thần tiên, truyện về thầy phù thuỷ… khác.

Original stories: Những câu chuyện dành cho trẻ em về hoàng tử ếch, công chúa, phù thủy, cướp biển, chim, cún và con người.

Fairy Tales: Truyện ngụ ngôn cổ điển của Hans Christian Andersen, anh em nhà Grimm, Charles Perrault, Aesop và những người khác.

Classic Authors: Truyện và thơ của các tác giả cổ điển bao gồm Lewis Carroll, Rudyard Kipling. Oscar Wilde và Charles Dickens, Edward Lear.

Myths and World Stories: Thần thoại Hy Lạp, La Mã, truyền thuyết Bắc Âu cổ đại và những câu chuyện trên khắp thế giới. Thật bất ngờ ở đây có 2 câu chuyện của Việt Nam: Sự tích dưa hấu và tiếng sáo Trương Chi.

Educational Stories: Những câu chuyện nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh về Kinh thánh, Vua Arthur, các vị thánh, Robin Hood.

Poems and Music: Những bài thơ cổ điển cho trẻ em và nhạc kể chuyện.

Thế giới của những câu chuyện cổ tích luôn luôn làm chúng ta thích thú. Chúng ta luôn mong ước một kết thúc có hậu cho mọi việc trên đời. Hãy để truyện cổ tích thêm một lần làm giàu tâm hồn bạn!

Hướng dẫn luyện nghe tiếng Anh từ Storynory

Chuyện sự tích quả dưa hấu tiếng Anh
Chuyện “sự tích quả dưa hấu” của Việt Nam

Truy cập địa chỉ ở cuối bài viết này bằng máy tính hoặc điện thoại để luyện nghe các câu chuyện từ Storynory.

Nghe qua một hoặc vài lần câu chuyện, không xem script, cố gắng hiểu cốt truyện. Sau đó vừa nghe vừa xem script, note lại các từ chưa biết. Tra từ điển các từ chưa biết. Cuối cùng nghe lại một lần nữa.

Những câu chuyện ở đây do người nói tiếng Anh bản ngữ biên soạn nên rất nhiều từ mới. Nghe mà hiểu được nội dung thì tiếng Anh của bạn cũng không phải dạng vừa đâu!

Ngoài cách nghe từ web, bạn có thể tải về máy để nghe hoặc tải ứng dụng Google Podcasts đăng ký theo dõi các câu chuyện từ Storynory.

Link: www.storynory.com

22 comments

  1. hom nay minh moi ghe trang web, thay rat hay, minh se vao thuong xuyen xem the nao, nhung thay co rat nhieu dieu thu vi.

  2. toi thay rat bo ich,neu trang wep duoc duy tri mai thi con gi bang.cam on tat ca nhung nguoi trong ban bien tap cung nhung dong gop cua tat ca cac thanh vien chuc cac ban nhieu suc khoe

  3. Em rat thich trang wed nay!Hy vong mot ngay khong xa chuong trinh se ngay cang phong phu va hap dan hon nua! Cam on vi da cho em co co hoi hoc hoi nhieu dieu!

  4. chuong trinh nay rat bo ich cho nhung ai dang co nhu kau hk E.m rat thjch chuong trinh nay.m se tich kuk vao xem chg trh nay
    rat kam on chg trih

    • Bên dưới mỗi câu chuyện mà bạn nghe đó là transcript. Bạn phải quan sát kỹ, không phải tất cả những gì bạn nhìn thấy trên đó đều được đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.