Cùng bạn khám phá thế giới Anh ngữ!

Category Nói tiếng Anh

Nói tiếng Anh có làm bạn hoảng loạn không? Khi bạn muốn nói điều gì đó bằng tiếng Anh, bạn dường như không nhớ ra những từ đã học. Bạn cố gắng mở miệng, nhưng không có từ tiếng Anh nào phát ra. Bạn không cá biệt!

Mọi người thường nói rằng họ quên hết mọi thứ vì họ rất lo lắng khi nói tiếng Anh. Hầu hết mọi người sợ mắc sai lầm hoặc sợ rằng sẽ không ai hiểu những gì họ nói. Chính nỗi sợ này ngăn cản người ta nói tiếng Anh.

Mục tiêu của việc nói tiếng Anh là để truyền đạt thông điệp, vì thế nên không nhất thiết phải nói thành câu hoàn hảo. Đừng sợ mắc lỗi! Việc có lỗi không phải lúc nào cũng khiến mọi người không hiểu được ý của bạn.

Bạn sẽ vui mừng khi nhận ra người khác hiểu bạn kể cả khi bạn nói tiếng Anh mắc lỗi. Mỗi khi bạn có thể giao tiếp với ai đó bằng tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy kỹ năng nói tiếng Anh của mình tốt hơn. Bạn sẽ cải thiện bằng thực hành, vì vậy, điều quan trọng là tiếp tục cố gắng.

Làm thế nào để xây dựng sự tự tin?

  1. Nghe: Bạn càng nghe nhiều tiếng Anh, bạn càng dễ dàng bắt chước những gì bạn nghe được.
  2. Thực hành: Bạn càng nói nhiều, bạn càng cảm thấy thoải mái khi nói. Bắt đầu với những thứ đơn giản. Chỉ cần mở miệng và nói bất cứ khi nào bạn có thể.
  3. Đừng lo lắng về việc phạm lỗi: Tất cả chúng ta đều phạm lỗi. Thông điệp của bạn là quan trọng nhất. Nếu người kia hiểu bạn, không quan trọng bạn mắc phải bao nhiêu lỗi.

Nói tiếng Anh thành tiếng

Thực hành bằng cách nói ra tiếng hoặc nói vào micro rất cần thiết. Bạn có thể nói từ thành tiếng thoải mái và không sợ mọi người nghỉ gì về bạn. Ngay cả khi bạn không có micro, hay nói to tiếng Anh. Hãy làm cho miệng và lưỡi quen với các từ.

Chúng ta thường nói “thực hành làm nên hoàn hảo”. Điều này có thể không hoàn toàn đúng đối với kỹ năng nói. Mọi người đều có sai lầm, nhưng không vấn đề gì. Thực hành sẽ xây dựng sự tự tin và đó là những gì bạn cần nếu bạn muốn nói tiếng Anh thành công.

Cải thiện nói tiếng Anh với hoc-tieng-anh.com!

99 bài tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Với gần 100 bài tiếng Anh ở đây không chỉ dành cho người ở trình độ cơ bản bắt đầu tập giao tiếp mà còn dành cho những người đã có trình độ tiếng Anh tương đối có thể củng… Continue Reading →

101 bài tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Những tình huống trong loạt bài học dưới đây giúp bạn nắm được các kỹ năng cơ bản giao tiếp tiếng Anh trong đời sống hàng ngày và đặc biệt trong công việc. Hơn 100 bài học với mỗi bài… Continue Reading →

80 bài học tiếng Anh qua video English For You

Với đường truyền ADSL bạn có thể dễ dàng xem các bài học tiếng Anh video trực tuyến trên máy tính và điện thoại của mình. Hôm nay Học Tiếng Anh giới thiệu loạt 80 bài học tiếng Anh qua… Continue Reading →

© 2020 Học tiếng Anh

Up ↑