Giới thiệu

Ngày nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế được sử dụng khắp nơi trên thế giới đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, khoa học và công nghệ. Khi quá trình toàn cầu hóa ngày một sâu rộng, tiếng Anh trở thành phương tiện giao tiếp tối ưu giúp người với người ở các vùng miền địa lý khác nhau dễ dàng hợp tác làm ăn, trao đổi và chia sẻ thông tin.

Giờ đây trong bối cảnh Việt Nam hội nhập với thế giới, việc thông thạo tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc và là lợi thế để khẳng định bản thân trước hàng loạt ứng viên khác cùng ứng tuyển vào một vị trí doanh nghiệp. Chúng ta cùng xem xét các tình huống ví dụ sau đây để thấy rằng tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc hoặc cần thiết:

  1. Theo quy chế đào tạo sinh viên phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định thông qua các bài thi tiếng Anh chứng chỉ quốc gia hoặc chứng chỉ quốc tế để được cấp bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng.
  2. Xin việc trong các công ty trong nước và nước ngoài có văn phòng đại diện tại Việt Nam.
  3. Làm hồ sơ ghi danh hoặc xin học bổng du học các nước như Anh, Mỹ hoặc Úc.
  4. Được đề bạt lên chức vụ cao hơn trong doanh nghiệp.
  5. Dự thi hoặc làm hồ sơ du học chương trình thạc sĩ, nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước

Thử dạo một vòng quanh các thành phố lớn ở Việt Nam thời điểm này chắc chắn đâu đâu bạn cũng bắt gặp các trường, các trung tâm ngoại ngữ rất đông người học. Trên mạng internet cũng thế, rất nhiều trang mạng xã hội, diễn đàn, website dạy tiếng Anh miễn phí lẫn thu phí ra đời đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học.

Trong hoàn cảnh đó trang Học Tiếng Anh (www.hoc-tieng-anh.com) ra đời cũng với mong muốn có thêm nguồn tài liệu đáp ứng phần nào nhu cầu của người học. Trang sẽ mang tới cho đọc giả nhiều nguồn tài liệu học tập tiếng Anh hữu ích có trên mạng, các website học tiếng Anh hay, kiến thức tiếng Anh cơ bản, bài giảng, sách điện tử, truyện đọc và nhiều tài liệu có ich khác. Ở đây bạn sẽ được tự do khai thác nội dung có sẵn, không cần đăng nhập, không yêu cầu đăng ký thành viên và không thu bất cứ khoản phí nào!

Về tác giả


Trang này được viết bởi một người yêu tiếng Anh, thích lướt web, khám phá thế giới mạng và chia sẻ những kiến thức cho cộng đồng. Người viết luôn cố gắng trao dồi học hỏi không ngừng để các bài viết của mình chân thực, phù hợp và tập trung những vấn đề mà nhiều người học quan tâm nhất.

Mong đọc giả với tinh thần thẳng thắn đừng ngại chỉ ra những chỗ còn tồn tại để bài viết được hoàn chỉnh cũng như cá nhân người viết có dịp được học hỏi.

Chúc bạn chinh phục tiếng Anh thành công!

Cập nhật lần cuối: Tháng 08/2014

PS:

Tìm chúng tôi trên mạng xã hội:

- Facebook: fb.com/hoctienganh
- Google+: google.com/+hoctienganh

Truy cập nhanh website:
hoc-tieng-anh trên thanh địa chỉ trình duyệt và nhấn đồng thời hai phím Ctrl + Enter.