Cùng bạn khám phá thế giới Anh ngữ!

Category Phát âm tiếng Anh

Phát âm tiếng Anh tốt là một phần thiết yếu của giao tiếp tốt. Nếu bạn phát âm không chính xác, người nghe có thể không hiểu gì. Phát âm sinh có thể gây hiểu lầm tai hại. Hãy tưởng tượng bạn mượn bút (pen) của ai đó nhưng phát âm thành pan (cái chảo). Người ta sẽ cho bạn mượn một cái chảo để chiên!

Phát âm tiếng Anh là ấn tượng đầu tiên mà người khác có được khi nói chuyện với bạn. Bạn có kỹ năng đọc tốt, viết tuyệt vời và biết tất cả các quy tắc ngữ pháp nhưng người khác sẽ đánh giá tiếng Anh của bạn bằng những gì họ nghe – phát âm tiếng Anh của bạn.

Nếu mọi người khó hiểu bạn, họ sẽ nghĩ tiếng Anh của bạn không tốt. Nhưng nếu bạn phát âm tốt, mọi người sẽ ấn tượng với kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Bạn cũng sẽ tự tin hơn khi nói, biết rằng người khác có thể hiểu tiếng Anh của mình.

Để cải thiện phát âm tiếng Anh của bạn, hãy làm theo các mẹo và thực hiện nhiều hoạt động được mô tả dưới đây.

Nghe và chú ý cách phát âm. Nghe tiếng Anh nói và chú ý đến cách phát âm của từ. Nghe lại nếu cần. Hãy để âm thanh của từ lấp đầy tai bạn. Có nhiều điều khác nhau bạn có thể nghe: video, podcast, bản tin, chương trình TV và đài phát thanh.
Nghe và lặp lại. Nghe lại và lặp lại các từ và câu. Cố gắng bắt chước cách phát âm tiếng Anh của từng từ.
Thực hành. Nói to từ và câu. Đọc thầm hoặc chỉ nói từ trong đầu là không đủ. Bạn cần di chuyển lưỡi và miệng, tạo thành âm thanh chính xác, để thực sự phát âm tiếng Anh.
Đừng đoán cách phát âm. Đây là cách bạn hình thành thói quen xấu. Bạn nói một từ không chính xác đến mức não bạn nghĩ nó đúng. Nghe người bản ngữ và cố gắng bắt chước cách phát âm của từ đó. Kiểm tra cách phát âm tiếng Anh trong từ điển. Hầu hết các từ điển trực tuyến cung cấp cách phát âm âm thanh của từ này.

Bảng chữ cái tiếng Anh

Bắt đầu từ hôm nay, ngoài việc giới thiệu các địa chỉ học tiếng Anh trang web này còn hướng dẫn người học từng chủ đề tiếng Anh riêng biệt. Với mỗi bài hướng dẫn, bên cạnh các nguồn lý… Continue Reading →

Cách phát âm TH trong tiếng Anh

Phát âm tiếng Anh đúng không những giúp bạn tự tin trong giao tiếp mà còn luyện nghe hiệu quả. Rất nhiều video hướng dẫn phát âm mà Học Tiếng Anh tìm thấy trên mạng internet sẽ giúp ích bạn… Continue Reading →

© 2020 Học tiếng Anh

Up ↑