Top 10 nhật báo tiếng Anh

Top ten daily newspapers in EnglishCó nhiều cách để nâng cao khả năng đọc hiểu và cũng cố vốn từ vựng, một trong những cách đó là thường xuyên đọc báo tiếng Anh.

Với số báo ít và số lượng phát hành không nhiều, các báo tiếng Anh được xuất bản ở Việt Nam không thật sự phổ biến để có thể dễ dàng tìm mua ở các sạp báo nhỏ lẻ như các báo tiếng Việt. Ngược lại muốn đọc báo nước ngoài, các tờ báo này thường chỉ có trong các cơ quan ngoại giao hoặc trao đổi văn hóa của họ ở Việt Nam, nên thực tế cũng rất khó tìm thấy.

Tuy nhiên với sự phổ biến của mạng internet băng thông rộng, tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng truy cập các trang mạng của những tờ báo tiếng Anh để đọc tin tức và học tiếng Anh.

Dưới đây là trang trực tuyến của 10 nhật báo tiếng Anh có số lượng bản in nhiều nhất thế giới:

 1. The Sun, Anh (www.thesun.co.uk): Tin tức về giới showbiz, diễn viên, người nổi tiếng, thể thao, đua xe, tin trong nước và thế giới.
 2. USA Today, Mỹ (www.usatoday.com): Tin tức cập nhật liên quan đến Mỹ và quốc tế, dự báo thời tiết, giải trí, tài chính và những nội dung khác.
 3. The Daily Mail, Anh (www.dailymail.co.uk): Tin tức mới nhất, thể thao, giới showbiz, khoa học và sức khỏe.
 4. The Mirror, Anh (www.mirror.co.uk): Tin tức, bình luận, thể thao và chuyện xung quanh những người nổi tiếng.
 5. Times of India, Ấn Độ (timesofindia.indiatimes.com): Tin tức chính trị, ngoại giao Ấn Độ và thế giới, thể thao, kinh doanh, tin về Bollywood.
 6. Wall Street Journal, Mỹ (online.wsj.com): Tin nóng về Mỹ và thế giới, các câu chuyện nổi bật và các bài phân tích. 
 7. New York Times, Mỹ (www.nytimes.com): Tin tức, bình luận, quan điểm của Washington, kinh doanh, thể thao, điện ảnh, du lịch, nghề nghiệp, giáo dục, bất động sản, xe cộ…
 8. The Daily Telegraph, Anh (www.telegraph.co.uk): Tin tức, bình luận về kinh doanh, thể thao, văn hóa, phong cách sống.
 9. Daily Express, Anh (www.express.co.uk): Tin nóng, thể thao, hình ảnh, showbiz…
 10. Los Angeles Times, Mỹ (www.latimes.com):  Tin về vùng Nam California, vui chơi, giải trí, phim ảnh, truyền hình, âm nhạc, chính trị, kinh doanh, y tế, công nghệ, du lịch…

Ngoài việc đọc báo tiếng Anh bản ngữ, bạn cũng có thể đọc phiên bản tiếng Anh của một số tờ báo lớn ở Việt Nam.

8 comments

 1. Mình k hay đọc báo tiếng anh. Nhưng ai hỏi mình nên đọc báo t.a nào thì mình chỉ biết bbc và cnn đăc biệt bbc có phần special english gì gì đó khá là hay. Cũng lâu rồi mình ko vô.

Leave a Reply

Your email address will not be published.